Với ưu điểm là đánh giá toàn diện bốn kỹ năng cho môi trường học thuật, nội dung thi cập nhật theo vấn đề xã hội, IELTS trở thành chứng chỉ tiếng Anh phổ biến nhất thế giới. Hơn 11.000 tổ chức trên toàn cầu đã tin tưởng và chấp nhận chứng chỉ này cho nhiều mục đích như học tập, di cư, làm việc…

Tại Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo áp dụng quy chế miễn thi ngoại ngữ kỳ thi tốt nghiệp THPT dành cho các thí sinh có điểm thi IELTS từ 4.0 trở lên (hoặc các chứng chỉ tương đương). Nhiều trường đại học cũng sử dụng chứng chỉ IELTS để làm tiêu chuẩn đầu vào và đầu ra.

Ngô Phương Anh (học Thạc sĩ Giảng dạy tiếng Anh tại Đại học Bristol, Anh) cũng nhận học bổng IELTS Prize 2022 của Hội đồng Anh nhờ chứng chỉ này. “Đây là nền tảng để mình theo đuổi ước mơ thiết kế học liệu bằng tiếng Anh cho sinh viên Việt Nam, giúp các bạn chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi của mình”, Phương Anh nói thêm.

Khi giá trị IELTS mang lại ngày càng gia tăng, Hội đồng Anh cũng ghi nhận nhiều hành vi gian lận, thi hộ, cung cấp bảng điểm giả mạo… Đại diện đơn vị đồng sở hữu và cung cấp bài thi IELTS ở Việt Nam này cho biết, các hình thức gian lận này đều là những lựa chọn “tiền mất, tật mang” bởi kỳ thi IELTS có tính bảo mật cao.

Ông Steve Adams – Giám đốc các chương trình thi quốc tế khu vực Đông Nam Á của Hội đồng Anh khẳng định, đơn vị có các hệ thống quản lý tiên tiến nhằm phát hiện các hành vi gian lận hoặc cố tình phá vỡ các hàng rào bảo mật từ bên trong và bên ngoài tổ chức.

“Các đơn vị khảo thí còn có nhiều biện pháp bảo mật được áp dụng để hỗ trợ thí sinh và bảo vệ lợi ích của các tổ chức giáo dục, trường học công nhận, sử dụng kết quả của bài thi IELTS”, ông nói thêm.

Hiện, Hội đồng Anh đang áp dụng nhiều biện pháp bảo mật đa tầng nằm trong bộ quy trình nghiêm ngặt cho các khâu tổ chức của kỳ thi IELTS. Điều này bao gồm hệ thống đăng ký và xác minh người dự thi bằng sinh trắc học.

Cụ thể, đơn vị đào tạo nghiệp vụ cho nhân viên trong việc nhận diện những kẻ mạo danh, phát hiện hành vi và ngăn chặn gian lận; xây dựng môi trường làm bài thi nghiêm ngặt; phân tích bài làm và kết quả thi trước khi thông báo điểm; cung cấp dịch vụ hậu kiểm trực tuyến miễn phí và bảo mật cao để các tổ chức Xác minh kết quả của thí sinh.

Bên cạnh đó, bảng điểm (Test Report Form – TRF) có nhiều tính năng bảo mật, bao gồm: giấy tăng cường bảo mật, được xác thực bằng tem xác thực của IELTS và ảnh có độ phân giải cao của thí sinh.

Hội đồng Anh cũng có quy trình dành riêng cho các địa điểm tổ chức thi, công tác hoạt động và kiểm toán thường niên đối với các trung tâm khảo thí. Song song, các thí sinh có hành vi gian lận sẽ bị hủy kết quả, cấm thi trong vòng hai năm, bị từ chối xét duyệt trong khoảng thời gian quy định bởi các tổ chức công nhận chứng chỉ IELTS trên toàn cầu. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc tìm kiếm cơ hội khác trong tương lai.

Để tránh mắc phải sai lầm và tước đi cơ hội của bản thân, các thí sinh cần có chiến lược học IELTS bài bản và đúng đắn. Nếu có lộ trình tự học hay ôn luyện vững chắc trước khi bước vào kỳ thi IELTS, chứng chỉ này có thể trở thành “hành trang đắc lực” giúp các bạn trẻ chạm đến ước mơ.

“Học tiếng Anh là một kỹ năng và hành trình đòi hỏi nhiều nỗ lực, thực hành. Bất cứ ai cố gắng đi đường tắt bằng việc gian lận cũng chính là đang lừa dối bản thân mình”, ông Steve Adams khuyên.

Thiên Minh

Hội đồng Anh là nhà đồng sở hữu kỳ thi IELTS với hơn 80 năm kinh nghiệm tổ chức khảo thí cho các kỳ thi quốc tế, trong đó có IELTS. Tại Việt Nam, đơn vị tổ chức kỳ thi IELTS đầu tiên kể từ năm 1994 với hơn 28 năm kinh nghiệm tổ chức khảo thí tại Việt Nam. Hiện, Hội đồng Anh tổ chức thi IELTS tại gần 40 tỉnh, thành trên khắp cả nước. Tham khảo lịch thi IELTS cùng Hội đồng Anh tại

đây

.

0983612239
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon